Home » การพัฒนาเครื่องมือวัดชิ้นงานอัตโนมัติ นวัตกรรมและประสิทธิภาพสูง

การพัฒนาเครื่องมือวัดชิ้นงานอัตโนมัติ นวัตกรรมและประสิทธิภาพสูง

by Larry Andrews
6 views
1.การพัฒนาเครื่องมือวัด

ในงานนิทรรศการ EMO Milano 2021 ที่จัดขึ้นที่ Fieramilano Rho ในเมืองมิลานประเทศอิตาลี บทความนี้ MEGA Tech ขอนำเสนอ Renishaw Equator Gauging Systems เครื่องมือวัดชิ้นงานอัตโนมัติที่ได้รับการปรับปรุงพัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์สำหรับระบบการวัดชิ้นงานบนเกจวัดอเนกประสงค์ Equator ของ Renishaw ครั้งแรก

Renishaw ได้จัดแสดงการปรับปรุงฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใหม่สำหรับระบบการวัด Equator ซึ่งอยู่ในตลาดมานานกว่าทศวรรษ โดยที่ลูกค้าได้รับประโยชน์มาโดยตลอด ตั้งแต่ความเร็ว (speed) การทำซ้ำได้ (repeatability) และความไม่ไวต่อความร้อน (thermal insensitivity) ของระบบ การเปลี่ยนแปลงล่าสุดและการปรับปรุงฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ทำให้ผู้ใช้เครื่องมือวัดชิ้นงานอัตโนมัติได้รับประโยชน์เพิ่มเติมบางประการในขณะนี้

เครื่องมือวัดชิ้นงานอัตโนมัติ

ลูกค้าของระบบ Equator ได้รับประโยชน์จากโซลูชันเครื่องมือกลแบบผสานรวมโดยใช้ซอฟต์แวร์ Intelligent Process Control (IPC) ของ Renishaw ใน เครื่องมือวัดชิ้นงานอัตโนมัติ ที่ช่วยให้สามารถแปลงผลการตรวจสอบเป็นการอัปเดตออฟเซ็ตเครื่องมือที่สื่อสารโดยอัตโนมัติไปยังตัวควบคุมเครื่องจักรของกระบวนการเลื่อน เช่น การสึกหรอของเครื่องมือ

ข้อมูลออฟเซ็ตที่รวบรวมเป็นส่วนหนึ่งของการควบคุมกระบวนการอัจฉริยะรวมถึงข้อมูลการตรวจสอบในอดีตสามารถป้อนเข้าสู่แพลตฟอร์มข้อมูลการผลิตของ Renishaw Central ได้  Renishaw Central ให้วิธีการที่สอดคล้องกันในการเชื่อมต่ออุปกรณ์การวัดชิ้นงานและการผลิตของ Renishaw รวมถึงระบบการวัดเส้นศูนย์สูตร เพื่อให้ระบบและกระบวนการต่างๆ เข้าถึงข้อมูลอุปกรณ์ Renishaw ได้ง่าย

2.การพัฒนาเครื่องมือวัjpg

การเชื่อมต่อระบบการวัด Equator หลายระบบเข้ากับ Renishaw Central

ผู้ผลิตสามารถระบุแหล่งที่มาของความแปรปรวนของกระบวนการได้ John Hearfield วิศวกรฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ที่รับผิดชอบระบบการวัด Equator อธิบายถึงประโยชน์ของการเชื่อมต่อและการรวมข้อมูลนี้ ผู้ผลิตต้องการบรรลุความสอดคล้องกันในสายการผลิตของตนโดยการค้นหาแหล่งที่มาของความแปรปรวนของกระบวนการ เพื่อให้พวกเขาสามารถแจ้งข้อมูล และดำเนินการแก้ไขได้ บรรลุการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องและเพิ่มประสิทธิภาพข้อมูลเป็นกุญแจสำคัญในการบรรลุการควบคุมนี้ เมื่อเกจ Equator หลายตัวถูกรวมเข้ากับสายการผลิตหรือเซลล์ การเชื่อมต่อกับ เครื่องมือวัดชิ้นงานอัตโนมัติ Renishaw

Central มอบโอกาสในการระบุความแปรผันของผลผลิตระหว่างสายการผลิต โดยสามารถเน้นว่าเครื่องมือสึกหรอเร็วกว่าเครื่องอื่นหรือไม่ หรือสามารถเน้นแหล่งที่มาของความแปรปรวนอื่นๆ เช่น ที่เกี่ยวข้องกับรูปแบบกะหรือการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อม

3.การพัฒนาเครื่องมือวัด

ด้วยการใช้ Renishaw Central เพื่อจับคู่ข้อมูลจากเกจ Equator กับข้อมูลจากอุปกรณ์ Renishaw อื่นๆ เช่น หัววัดเครื่องมือกล ระบบหัววัด CMM และระบบการผลิตแบบเติมแต่ง ข้อมูลอุปกรณ์ Renishaw สามารถใช้เพื่อสร้างภาพกระบวนการผลิตทั้งหมดตั้งแต่วัตถุดิบ สู่ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป เพื่อให้ทันการเปลี่ยนแปลงของซอฟต์แวร์ Windows ที่มีอยู่ ขณะนี้ Equator Controller ทำงานบนแพลตฟอร์ม Windows 10 และการตั้งค่าอุตสาหกรรม 4.0 Windows 10 Equator Controller ใหม่ยังได้รับประโยชน์จากโปรเซสเซอร์ที่อัปเดตและกราฟิกการ์ดสเปคสูง ความรู้สึกที่ตอบสนองต่ออินเทอร์เฟซผู้ใช้แบบกราฟิกและการแสดงผลแบบกราฟิกที่คมชัดยิ่งขึ้น

ระบบมาตรวัด Equator 300 และ Equator 500 ยังคงถูกนำไปใช้ในกระบวนการผลิตยานยนต์หลายแห่งทั่วโลก ในขณะที่อุตสาหกรรมยานยนต์พัฒนาเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า (EV) และกระบวนการผลิตที่เกี่ยวข้อง ลูกค้ามักเผชิญกับความท้าทายในการตรวจสอบใหม่ๆ แนวโน้มนี้จะยังคงดำเนินต่อไปอย่างแน่นอนเนื่องจากการเปลี่ยนจากเครื่องยนต์สันดาปภายในเป็น EV เป็นไปอย่างรวดเร็ว

สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://megatechthailand.com/measurement/automatic-workpiece-measuring-machine-with-high-repeatability/

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

แหล่งรวมความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงาน ที่คุณสามารถอ่านได้ฟรีและเติมเต็มความรู้ใหม่ได้ทุกวัน!

@2023 – PenciDesign. All Right Reserved. Designed and Developed by Singjones